author Hotline: 0853 38 39 38

So sánh các bảng liệt kê

Dịch vụ làm thủ tục lập vi bằng nhà đất

Dịch vụ làm thủ tục lập vi bằng nhà đất

Với dịch vụ làm thủ tục lập vi bằng nhà đất, việc làm thủ tục lập vi bằng sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, quý khác vẫn có thể tự làm thủ tục lập vi bằng nhà đất tại văn phòng thừa phát lại.

Dịch vụ làm thủ tục lập vi bằng nhà đất áp dụng cho khách mua nhà đất chưa có sổ hồng, sổ đỏ và đương nhiên, không thể công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại Việt Nam.

Thủ tục lập vi bằng nhà đất áp dụng cho khách mua nhà tại Việt Nam:

Đối với người mua nhà đất có lập hợp đồng đàng hoàng nhưng không có sổ hồng, sổ đỏ, vui lòng liên hệ với các văn phòng thừa phát lại để làm thủ tục lập vi bằng.

Vi bằng

Thủ tục lập vi bằng là thủ tục do văn phòng thừa phát lại thực hiện để ghi nhận hành vi giao nhận tiền đặt cọc của các bên, hoặc có thể ghi nhận hành vi các bên kí tên vào hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng nhà đất.

Thừa phát lại sẽ lập vi bằng cho các sự kiện, hành vi nhất định khi đương sự yêu cầu. Nhưng sẽ không có quyền lập vi bằng trong các trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng; vi phạm bí mật đời tư; hoặc các trường hợp thuộc thẩm quyền chứng thực của UBND các cấp và thẩm quyền công chứng của tổ chức hành nghề công chứng.

  Bán Đất Gần Cầu Đông Trù 100m2 MT 5m

Điều kiện lập vi bằng

Việc làm thủ tục lập vi bằng phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Sự kiện, hành vi yêu cầu lập vi bằng phải xảy ra ngay trên địa bàn tỉnh (thành phố trực thuộc TW) nơi văn phòng thừa phát lại toạ lạc.
  • Chính thừa phát lại trực tiếp thực hiện việc lập vi bằng, thư kí nghiệp vụ thừa phát lại có thể thực hiện việc lập vi bằng giúp cho thừa phát lại về mặt giấy tờ nhưng vi bằng do thừa phát lại kí thì thừa phát lại phải chịu trách nhiệm.
  • Thừa phát lại phải trực tiếp chứng kiến hành vi, sự kiện đó thì mới được lập vi bằng ghi nhận. Phải trung thực và khách qua trong quá trình ghi nhận trên vi bằng.

Lưu ý:

  • Đối với vi bằng do thừa phát lại lập nên, đây là loại giấy tờ có giá trị chứng cứ trong lúc giải quyết vụ án được Toà án chấp nhận xem xét.
  • Vi bằng cũng được pháp luật công nhận là căn cứ để thực hiện những giao dịch đúng luật khác.

Theo đó, tại thời điểm năm 2018, khách mua nhà sẽ có quyền lập vi bằng để ghi nhận tính hợp pháp trong giao dịch mua bán nhà đất không có sổ đỏ, sổ hồng của mình. Với việc lập vi bằng, quý khách chỉ mất một khoản chi phí được thoả thuân với văn phòng thừa phát lại, tính theo giờ làm việc hoặc công việc được thực hiện giữa hai bên.

  Quy trình cấp sổ đỏ lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân

Bài viết liên quan

Bán Đất Gần Cầu Đông Trù 100m2 MT 5m

Bán Đất Gần Cầu Đông Trù 100m2 MT 5m + Gia Đình có việc cần bán gấp , vị...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Mạnh Thắng

Vinhomes mở bán tòa tháp căn hộ GS1 thuộc phân khu The Miami

Vinhomes đã mở bán tòa tháp căn hộ GS1 thuộc phân khu The Miami (Vinhomes Smart City,...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Mạnh Thắng

25 tiện ích phong cách resort Mỹ dành cho cư dân toà GS1 – Vinhomes Smart City

Điều đặc biệt với cư dân GS1 là không gian resort sẽ được nhân lên nhiều...

Tiếp tục đọc
bởi Bất động sản Mạnh Thắng